Bến Tre: Chính quyền xã vận động người bị hại đừng làm đơn tố cáo - 23/03/2016

Gian hàng autopost
David Bao
autopost@w3d.vn
http://www.kvn.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Mới đây, chủ tịch UBND xã và trưởng công an xã Tiên Thủy (H.Châu Thành, Bến Tre) đã đến nhà anh Trương Quốc Ân trao đổi những nội dung liên quan đến vụ việc công an xã xịt hơi cay vào mặt và đánh dân, mà báo chí nêu.

 

1-HMFA.jpg

Anh Ân đã nhận quyết định xử phạt, còn những cán bộ sai phạm với anh thì chưa bị kỷ luật

Trước đó, chuyện anh Trương Quốc Ân (SN 1976, ngụ ấp Phú Thành, xã Quới Thành, huyện Châu Thành), bị lực lượng công an xã Tiên Thủy xịt hơi cay, đánh đập vì sai phạm dùng súng hơi bắn chim.

 

Anh Ân cho biết hai lãnh đạo xã tìm anh, ngoài mục đích thanh minh cho hành vi sai trái của cấp dưới, còn đề nghị anh: “Thông cảm bỏ qua, đừng làm đơn tố cáo cho vụ việc thêm lùm xùm… Để mai mốt anh em còn gặp lại nhau…”.

 

Ông trưởng công an xã nhìn nhận việc phó công an xã xịt hơi cay vào anh Ân có hơi quá đáng, nhưng đây là hành vi… phòng vệ, sợ anh có hung khí! Ông xác nhận những người mà anh Ân cho rằng đã đánh anh không phải công an, mà là mấy anh dân phòng, xã đội… cần thông cảm vì họ là lực lượng hỗ trợ, tham gia công tác, không có hưởng lương.

 

Theo báo cáo từ công an huyện, xác định ông Phạm Ngọc Cưng, Phó công an xã, chính là người xịt hơi cay vào mặt anh Ân. Còn 2 người mà công an huyện ghi trong báo cáo “quơ tay” trúng vào lưng và bụng Ân là ông Thuận (thường trực Xã đội) và ông Khương (đội trưởng đội dân phòng).  

 

Trước đó, sáng 16.3, Công an huyện Châu Thành đã trao quyết định phạt hành chính anh Ân số tiền 2 triệu đồng vì đã tàng trữ sử dụng súng hơi trái phép…Riêng chuyện xử lý những cán bộ sai phạm trong vụ việc nêu trên, vẫn chưa được xem xét. Theo ông Trần Minh Hiếu, chủ tịch UBND xã: “Phải chờ kết luận từ phía Công an huyện, xem từng cá nhân có hành vi sai phạm hay không, mới họp bàn”.

 

Dù vậy, ông Hiếu cũng thay mặt chính quyền địa phương nhận “thiếu sót” với anh Ân.

 

Theo NGUYỄN HỒ (Một Thế Giới)

Chữ kí của thành viên

Facebook like