Bến Tre: Bắt giam Trưởng ban quản lý công trình giao thông và đô thị huyện làm thất thoát gần 2,7 tỉ đồng - 29/09/2017

Gian hàng tintuc
Nguyễn Hữu Nghĩa
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

ANTD.VN - Chỉ đạo kế toán lập hồ sơ khống, rút tiền của đơn vị, trưởng Ban quản lý công trình giao thông và đô thị (QLCTGT-ĐT) huyện Châu Thành (Bến Tre) bị bắt giam vì đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước gần 2,7 tỉ đồng.

Xem thêm tin:

Ngày 28-9, Đại tá Phạm Văn Ngót- người phát ngôn của Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ban QLCTGT-ĐT huyện Châu Thành.

ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam ông Đinh Khắc Trung Quân (Trưởng Ban QLCTGT-ĐT huyện Châu Thành). Đồng thời cơ quan điều tra cũng đã khởi đố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Thanh Sang (kế toán Ban QLCTGT- ĐT huyện) cùng về hành vi “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã có lệnh  khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của ông Quân. Theo quy định, hàng năm số tiền lợi nhuận thu được sau khi trừ các khoản chi phí, nộp thuế và các khoản khác theo quy định, phần còn lại Ban QLCTGT- ĐT huyện được phép sử dụng vào các khoản sau: Trích lập quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp, quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quỹ dự phòng ổn định thu nhập, chi thu nhập tăng thêm cho người lao động...

Theo kết quả điều tra, với vai trò là trưởng Ban QLCTGT-ĐT, ông Quân đã không thực hiện đúng quy định. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 2012- 2014, ông Quân đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, chỉ đạo cho cấp dưới trực tiếp là Nguyễn Thanh Sang cấu kết với doanh nghiệp và một số cá nhân lập hồ sơ khống rút tiền của đơn vị gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước gần 2,7 tỉ đồng.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/phap-luat/bat-giam-truong-ban-quan-ly-cong-trinh-giao-thong-va-do-thi-huyen-lam-that-thoat-gan-27-ti-dong/742975.antd

Chữ kí của thành viên

Facebook like